KINH NGHIỆM CHỌN MUA MÁY CNC NHẬT ĐÃ QUA SỬ DỤNG

Địa chỉ: Ấp Mới 1, Xã Mỹ Hạnh nam, Huyện Đức Hòa, Tỉnh Long An

email: ctyvinaanbinh@gmail.com

Tiếng Anh Tiếng Việt

KINH NGHIỆM CHỌN MUA MÁY CNC NHẬT ĐÃ QUA SỬ DỤNG

Ngày đăng: 13/04/2022 Lượt xem: 565

Ưu điểm của máy cnc cũ của Nhật là giá thành rẻ + độ chính xác còn cho phép làm những sản phẩm có độ dung sai chấp nhận được. Những máy CNC năm 1983 về sau khi nhập về vẫn còn chạy đến 10 năm nữa, lại giải phóng sức lao động. Những máy này phù hợp với những sản phẩm không yêu cầu cao về tay nghề, chủ yếu do người lập trình và chế độ cắt gọt của máy mà được độ chính xác gia công tinh.
- Để mua máy CNC ta quan sát xem kích thước kiểu dáng công nghiệp, cách thiết kế hệ máy có đẹp không? Cơ khí nhìn qua bằng mắt thường có đầy đủ các phụ kiện và máy này đã được sơn tút lại chưa hay vẫn còn nguyên bản. Nó đã được đánh về bãi Việt mình lâu chưa 
- Phân biệt phần đầu kẹp dao dùng BT32, BT40,45 hay BT50. Máy BT32,40 trọng lượng máy m=3-4 tấn, BT45, 50 m>6 tấn. Tùy theo yêu cầu công việc trong tương lai định hình mà ta chọn máy to hay nhỏ vào kích thước bàn máy và đầu dao BT, công suất động cơ trục chính. Kích thước bàn máy <=420x800x450 thường là dùng đầu BT40, kích thước 520x1100x550 thường dùng đầu BT50.
- Sau khi hỏi được trọng lượng, kích thước bàn máy, hãng máy chế tạo, đầu kẹp dao BT, ta quan sát xem đời máy đó năm bao nhiêu. Động cơ điều khiển các trục XYZ sơn đít màu đen, vàng, đỏ, từ đây xem có thay thế đổi động cơ chưa              
 - Xem thêm máy loại này có phần cân bằng đối trọng cơ khí không. Ví dụ đầu máy nặng 1 tấn thì phần sau nối bằng xích có đối trọng cũng nặng khoảng 1 tấn. Lợi của đối trọng đó là luôn luôn được cân bằng đầu máy, trong trường hợp mất điện đột ngột không gây ra tình trạng sục Z (đâm dao hạ Z). Những máy không có đối trọng khi mất điện hay bị xục dao ăn lẹm vào phôi, hỏng dao, hại về cơ khí
 - Xem thêm trên bàn phím điều khiển các nút có thêm các lệnh để tham chiếu can thiệp cưỡng ép trong quá trình đã truyền trình không, có thêm thì càng có lợi.
- Cơ bản là như thế (quan sát cơ khí) sau đó tiến hành bật cầu dao điện lên đợi xem màn hình lên có bị nhòe không, có thấy lỗi (alarm), nếu lỗi thì nhà bán máy phải khắc phục. Chạy các lệnh G0 chạy nhanh tối đa xem có kêo réo gì không, máy chạy các trục càng êm càng tốt. Chuyển về nấc handle vặn các trục xem di chuyển bàn máy nhẹ nhàng và không bị giật là được. Sau đó mang đồng hồ so đo độ // của bàn máy. Rất nhiều máy về phải phay bàn máy do không//, phay phẳng thì chịu do trong quá trình vận chuyển có va đập đứt xích cẩu, rơi máy.

    - Bật trục chính bằng lệnh M3 dùng đồng hồ so kiểm tra độ đảo của đầu dao, xem tốc độ tối đa của trục trính.

    - Kiểm tra xem có thay dao tự động được không. Nếu máy nhiều đầu dao mà không thay dao tự động được thì khả năng biến tần động cơ trục chính đã hỏng và được thay biến tần khác rồi, kèm cả thay động cơ trục chính luôn.

CÔNG TY TNHH SX-TM-DV MÁY CÔNG CỤ VINA AN BÌNH
Facebook
Zalo
Hotline